giup voi

D

daigiangheo99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AC>AB, trung tuyến AM. Trên tia đối của MA lấy điểm D sao cho MD=MA
nối C với D
a,CMR góc ADC= góc DAC từ đó suy ra góc MAB> góc MAC
b, Kẻ đường cao AH ,gọi E là 1 điểm nằm giữa A và H . so sánh HC và HB;EC và EB /:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:):khi (3)::khi (3):
 
C

callalily

đề câu a sai rồi
sao lại chứng minh góc ADC= góc DAC phải là góc ADC= góc DAB
sửa đề rồi tớ giải cho :D
câu b thì cậu có áp dung đinh lý py-ta-go để so sánh HC và HB;EC và EB
 
Last edited by a moderator:
T

trunggm13

Mình cũng thấy đề ở câu a sai rui
Con câu b thì bạn thử áp dụng định lý Pytago thử xem.;);););););)
 
A

annvn86

mình cũng tháy đề câu a sai rùi:D
câu b thì ban kẻ cái tam giác BEC đó ra rùi dùng định lý PYtago vào...
 
X

xuancuthcs

CÂU b không cần thiết dùng định lý pytago để tính
cách nhanh hơn là dùng quan hệ giữa hình chiếu và đường xiên
HC là hình chiếu của AC
HB là hình chiếu của AB
mà AB<AC
\RightarrowHB<HC
cách này dễ hơn
tiếp theo so sánh trường hợp tiếp theo cũng theo cách như vậy
 
Top Bottom