giúp với

A

anhloiok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ so sánh A và B
A= 999994*999999*999992-999996*999991*999998
B= 444443*444448*444441-444445*444440*444447
2/ Tìm giá trị của biểu thức
x^8-2005x^7+2005^6-2005x^5+...-2005x+2005
với x=2004
3/ Tính giá trị của biểu thức
A=1/3589*7 1/297-3 3588/3589*2/297-7/3589-3/(3589*297)
chú ý
/ : phân số
các số 7 và 3 ở giá trị 2 và 3 là hỗn số
 
H

hiensau99

Bài 1: Gọi a=999999; b=444448

Ta có $A= 999994.999999.999992-999996.999991.999998$

$= (a-5).a.(a-7)-(a-3).(a-8).(a-1)$

$= (a^2-5a).(a-7)-(a^2+24-11a).(a-1)$

$= a^3-7a^2-5a^2+35a-a^3+a^2-24a+24+11a^2-11a$

$= 24$

Ta có $B=444443.444448.444441-444445.444440.444447$
$= (b-5).a.(b-7)-(b-3).(b-8).(b-1)$
$= 24$

Vậy A=B

Bài 2: Ta có 2005=x+1

Thay vào ta có

$x^8-(x+1).x^7+(x+1).x^6-(x+1).x^5+...-(x+1).x+x+1$

$=x^8-x^8-x^7+x^7+x^6-x^6-x^5+...-x^2-x+x+1$

$=1$


 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=237304
Chủ đề trùng rồi nhé
:D
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
 
Top Bottom