giúp với

A

anhloiok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: So sánh A và B

$A=999994.999999.999992-999996.999991.999998$

$B=444443.444448.444441-444445.444440.444447$

Bài 2: Tính giá trị của biểu thức

$x^8-2005x^7+2005^6-2005x^5+...-2005x+2005$

với $x=2004$

Bài 3: Tính giá trị của biểu thức

A=1/3589*7 1/297-3 3588/3589*2/297-7/3589-3/(3589*297)
chú ý
/ :phân số
các số 7 và 3 ở giá trị 2 và 3 là hỗn số

@vansang02121998: Không hiểu bài 3 lắm
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Bài 1:

Đặt $a=999995$, ta có

$A=(a-1)(a+4)(a-3)-(a+1)(a-4)(a+3)$

$A=a^3-13a+12-a^3+13a+12$

$A=24$

Đặt $B=444444$, ta có

$B=(b-1)(b+4)(b-3)-(b+1)(b-4)(b+3)$

$B=b^3-13b+12-b^3+13b+12$

$B=24$

Vậy, $A=B$


Bài 2:

$C=x^8-2005x^7+2005x^6-...-x+2005$

$C=x^8-(2004+1)x^7+(2004+1)x^6-...-(2004+1)x+2004+1$

$C=x^8-(x+1)x^7+(x+1)x^6-...-(x+1)x+x+1$

$C=x^8-x^8-x^7+x^7+x^6-...-x^2-x+x+1$

$C=1$


Bài 3:

$A=\frac{1}{3589}.7\frac{1}{297}-3\frac{3588}{3589}.\frac{2}{297}-\frac{7}{3589}-\frac{3}{3589.297}$ ( Chắc là đề thế này )

Đặt $\frac{1}{3589}=a; \frac{1}{297}=b$

$A=a(7+b)-(4-a).2b-7a-3ab$

$A=7a+ab-8b+2ab-7a-3ab$

$A=8b$

$A=\frac{8}{297}$
 
Last edited by a moderator:
P

pha711015@gmail.com

giúp mình với

1/ so sánh A và B
A= 999994*999999*999992-999996*999991*999998
B= 444443*444448*444441-444445*444440*444447
2/ Tìm giá trị của biểu thức
x^8-2005x^7+2005^6-2005x^5+...-2005x+2005
với x=2004
3/ Tính giá trị của biểu thức
A=1/3589*7 1/297-3 3588/3589*2/297-7/3589-3/(3589*297)
chú ý
/ : phân số
các số 7 và 3 ở giá trị 2 và 3 là hỗn số
 
Top Bottom