Giúp với

N

nhutuyen37

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC đều. M là một điểm nằm trong tam giác ABC. Đường thẳng M // AC cắt BC tại D, đường thẳng qua M // BC cắt AB tại E, đường thẳng qua M // AB cắt AC tại F. CMR: các tứ giác BEMD, AMFE, DMFC là hình thang cân.
Các mem giúp dùm nha thanks nhiều!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
N

nhutuyen37

Có ai thông minh thì giúp dùm tui với đăng bài hổm nay mà không có ai giải dùm hết bùn quá!!!!!!!!!!!!!
Biết thì giúp nha!!!!
 
D

depvazoi

Nhớ thanks nha!!!!!!!!!!

* Tứ giác BEMD là hình thang cân:
Theo đề bài ta có: ME//BC => ME//BD (D thuộc BC) (1)
và: gócMDB=gócC (MD//AC)
Mà gócC=gócB (tam giác ABC đều)
=> gócMDB=gócB (2)
Từ (1) và(2) => Tứ giác BEMD là hình thang cân.
Tương tự ta có: tứ giác AFME, DMFC là hình thang cân.
Ấn đúng giùm nha!!!!!!
 
Top Bottom