giup voi

H

havanthanhembe

cũng tạm đấy!

mấy bài trên mình học hết rồi nhưng quên hì!
còn bài này à!
3. Tìm x biết:2012^(x-1)(x+7)=1
ta có: tất cả các luỹ thừa có mũ là 0 thì có giá trị = 1
suy ra: 2012^(x-1)(x+7)=1
khi (x-1)(x+7)=0
mà (x-1)(x+7)=0 khi x-1=0 hoặc x+7=0
khi x-1=0
x =0+1
x =1
khi x+7=0
x =0-7
x =-7
suy ra: x=1 hoặc x=-7
mình tự suy nghĩ không biết đúng không nếu sai thì đừng trách còn nếu đúng thì thanks giùm!
 
T

thanhtrungt7a3

Bài 3:
2012^(x-1)(x+7)=1
=>(x-1)(x+7) =0
Ta có 2 trường hợp:
TH1: x-1=0
=>x=0+1
=>x=1
TH2: x+7 =0
=>x=0-7
=>x=-7
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom