Giúp với!

T

tranthilequyenbg

cau 1:cong thuc cua X la:
CH3-CH2-NH4NO3
cho nen cong thuc cua Y la:CH3-CH2-NH2(M=45)

ptpu:X+NaOH->Y+H2O+NaNO3
Cau 2
ban dau dung dich K2CO3 co goc CO3 la goc cua axit yeu xe thuy phan ra OH- co moi truong bazo(PH>7).khi them NH4Cl co goc NH4 la goc cua bazo yeu nen thuy phan ra H+ co moi truong axit vi vay ma PH giam dan.
cau 3:
nHCl=0.02 nen nMg pu vs HCl=0.01
dat nMg pu vs CuCl2 =x,vi lay duoc thanh Mg ra nen Mg du
Mg+CuCl2->MgCl2+Cu
x x x
klg Cu tao ra-klg Mg pu=klg tang
64x-24(x+0.01)=3.96
x=0.105->klgCu=0.105*64=6.72(g)
cau4
dat ctpt axit:CnH2nO2;ancol:CmH2m+2O
-o phan 1 tim duoc nX=0.3 Vi ca axit va ancol deu pu vs Na
-o phan 2 ta co axit td ancol theo ti le 1/1 ma so mol axit>ancol
neste=(10.2-0.5*12-0.5*2)/32=0.1=n ancol;vay naxit=0.2
nc trong este=5->este:C5H10O2
-o phan 3:bao toan nt cacbon
0.2n+0.1m=0.9
n+m=5
->n=4,m=1 ctpt cua ancol la CH3-OH
 
Last edited by a moderator:
M

meoxauxa.kiss

19.Thanh Mg co kl là m
ta co: m-0.01x24+40x=3.96+m
=>x=0.105
=>mCu=0.105x64=6.720
34.
axit:x
Ancol:y
ta co :x+y=0.3
nCO2=nH2o=0.5...=>este nodon chuc
=>nO2=(22+9-10.2)/32=0.65
=>neste=1.5nCo2-nO2=0.1
=>CTPT este= C5H10O2
naxit du =(39.6-22)/44=0.4
Taco y=0.1=>x=0.2
=>axitla C2H4O2=>C3H8O
Cau D dung
 
Top Bottom