giup voi

C

conmuabuon66

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 xe ô tô cùng khởi hành từ lạng sơn về hà nội quãng đường dài 163km . trong 43km hai xe có cùng vận tốc . nhưng sau đó chiếc xe thứ nhất tăng vận tốc lên gấp 1,2 lần vận tốc ban đầu . trong đó chiếc xe thứ 2 vẫn duy trì vận tốc như cũ . do đó xe thứ nhất đến trước hà nội trươc xe thứ hai là 40 phút . tính vận tôc ban đầu của xe
mong các bạn giải sớm cho mình nha thank nhiều :cool:
 
B

beconvaolop

2 xe ô tô cùng khởi hành từ lạng sơn về hà nội quãng đường dài 163km . trong 43km hai xe có cùng vận tốc . nhưng sau đó chiếc xe thứ nhất tăng vận tốc lên gấp 1,2 lần vận tốc ban đầu . trong đó chiếc xe thứ 2 vẫn duy trì vận tốc như cũ . do đó xe thứ nhất đến trước hà nội trươc xe thứ hai là 40 phút . tính vận tôc ban đầu của xe
mong các bạn giải sớm cho mình nha thank nhiều :cool:
Ta chỉ tính trong quãng đg` 2 xe thay đổi vận tốc:163-43=120km
Gọi vận tốc ô tô 1 là 1,2x(km/h)(x>0)
Vận tốc ô tô 2 là x(km/h)
Do ô tô thứ 1 đến trước 40p(2/3h) nên ta có pt
[TEX]\frac{120}{x}[/TEX]-2/3=[TEX]\frac{120}{1,2x}[/TEX]
Giải ra ta đc: x =30km/h(V ban đầu của 2 xe)
__Xong.
 
Last edited by a moderator:
H

honghiaduong

Gọi x(km/h) là vận tốc xe I lúc đầu (đk: x>0)
thì x cũng là vận tốc xe II lúc đầu
sau 43 km , xe I tang 1,2 vận tốc tức là 1,2x xe II giữa nguyên tức là x
vậy quãng đường còn lại (dài 120 km)
xe I đi hết 120/(1,2x) (giờ)
xe II đi hết 120/x (giờ)
vì xe I về sớm hơn xe II 40'= 2/3 giờ nên ta có phương trình:
120/x - 120/(1,2x) = 2/3
giải ra ta được x=30 (nhận) , vậy vận tốc 2 xe lúc đầu là 30
 
Top Bottom