giup voi

H

hovang49

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai tổ xí nghiệp của một xí nghiệp ngày đầu tổng cộng dệt được 800m vải nhưng sang ngày thừ do rútkinh nghiệm nên tổ 1 đã dệt vượt mức 15%, tổ hai vượt mức 20% so với ngày đầu nên ngày thứ 2 cả 2 tổ dệt được 945m vải. Hỏi 2 ngày đầu mỗi tổ dệt được bao nhiêu mét vải
 
I

ilovescience

gọi a là số sản phẩm mà đội 1 làm trong ngày thứ nhất, b là sản phẩm đội 2 làm trong ngày thứ 2.Ta có; a+b=800
do trong ngày thứ hai, lượng sản phẩm của đội 1 và 2 tăng 20%=>sản phẩm đội 1 làm trong ngày thứ 2 là 115%a và của đội 2 làm trong ngày thứ 2 là 120%b.
Theo đề bài ra, ta có:
115%a +120%b=945
<=>115%a+115%b+5%b=945
<=>115%(a+b) +5%b=945
<=>115%*800+5%b=945
<=>920 +5%b=945
<=>5%b=25
<=>b=500=> a=300
=>120%b=600,115%a=345
=> kết quả
 
H

honghiaduong

gọi a là số sản phẩm mà đội 1 làm trong ngày thứ nhất, b là sản phẩm đội 2 làm trong ngày thứ 2.Ta có; a+b=800
do trong ngày thứ hai, lượng sản phẩm của đội 1 và 2 tăng 20%=>sản phẩm đội 1 làm trong ngày thứ 2 là 115%a và của đội 2 làm trong ngày thứ 2 là 120%b.
Theo đề bài ra, ta có:
115%a +120%b=945
<=>115%a+115%b+5%b=945
<=>115%(a+b) +5%b=945
<=>115%*800+5%b=945
<=>920 +5%b=945
<=>5%b=25
<=>b=500=> a=300
=>120%b=600,115%a=345
 
Top Bottom