giúp với

G

green_tran

hai đa thức đồng nhất hả, dễ thôi
Hai đa thức P và Q viết dưới dạng thu gọn là đồng nhất khi và chỉ khi mọi hệ số của các đơn thức đồng dạng chứa trong hai đa thức đó phải bằng nhau.
Bạn tự phân tích và hiểu nhé =))
 
L

lamhaisonbd

Bạn có thể cho vài ví dụ được không, mình thấy khó hiểu quá
 
G

green_tran

Ok nếu bạn muốn
Cho 2 đa thức [TEX]P=ax^3+(5a+b)x^2+(5b+25)x+125[/TEX]
[TEX]Q=x^3+125[/TEX]
Ta có P=Q (hay cũng chính là đồng nhất, dấu đồng nhất thường là =thêm cái gạch ở dưới)
\Leftrightarrow a=1 5a+b=0 5b+25=0. Nếu bạn không hiểu thì mình chịu.
 
Top Bottom