giup voi

H

hovang49

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người dự định đi xe máy trên một quãng đường dài 120km trong 1 thời gian dự định .Đi được 1h người ấy nghỉ 15 phút . Để đến đích đúng dự định người ấy phải tăng vận tốc gấp 1,2 lần vận tốc lúc đầu. Tính vận tốc lúc đầu của người ấy
 
N

ninja_kun

Gọi x là vận tốc của xe máy

=> Quãng đường mà xe phải tăng tốc là
eq.latex


Ta có pt:

eq.latex


x=128

Hk bik đúng hk nữa hì hì ^^
 
H

hongngam_29

ban hay lap 1 bang thong ke

thi moi ra duoc phuong trinh


eq.latex


chuc ban thanh cong
 
I

itme09

Gọi x là vận tốc của xe máy

=> Quãng đường mà xe phải tăng tốc là

Ta có pt:



x=128
 
B

beconvaolop

Thay x=128km/h-->chưa hết 1h đã đi hết quãng đg` AB
Bài giải:
Gọi thời gian lúc đầu là x(h)\Rightarrow vận tốc lúc đầu:[TEX]\frac{120}{x}[/TEX]
Thời gian lúc sau sẽ là: x-1,25(h)
Vận tốc lúc sau:[TEX]\frac{120-120/x}{x-1,25}[/TEX]
Do V sau gấp 1,2 V đầu-->thay vào pt rồi áp dụng nhân chéo ta có:120x-120=144x-180
x=2,5(h)
V ban đầu:[TEX]\frac{120}{2,5}[/TEX]=48km/h
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom