giúp với

S

son9701

giúp bài này cái
so sánh [TEX]A= \frac{1}{\sqrt[n]{1}} + \frac{1}{\sqrt[n]{2}} + \frac{1}{\sqrt[n]{3}} + ... +\frac{1}{\sqrt[n]{24}} + \frac{1}{\sqrt[n]{25}}[TEX] và 5[/QUOTE] Hình như dễ thì phải: Ta có: [TEX]\frac{1}{\sqrt{1}}>\frac{1}{\sqrt{25}};...;\frac{1}{\sqrt{24}}>\frac{1}{\sqrt{25}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{\sqrt{1}} + \frac{1}{\sqrt{2}} + \frac{1}{\sqrt{3}} + ...+\frac{1}{\sqrt{24}} + \frac{1}{\sqrt{25}}>\frac{25}{\sqrt{25}}=5[/TEX]
Vậy A>5
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom