Giúp với

N

nguynhoangyn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ [tex]sin^2{4x}[/tex] [tex]+[/tex] [tex]cos^2 x[/tex] = [tex]2sin4x.cos^4 x[/tex]
2/ [tex]cos^2{3x}[/tex] [tex]+[/tex] [tex]\frac{1}{4}cos^2 x[/tex] = [tex]cos3x.cos^4 x[/tex]
3/ [tex]cos^2{2x}[/tex] [tex]+[/tex] [tex]\frac{1}{4}sin^2{4x}[/tex] [tex]+ 1[/tex] = [tex]sin4x.cos2x[/tex] [tex]+[/tex] [tex]sin^2 x[/tex]
 
T

tuyn

1/ [tex]sin^2{4x}[/tex] [tex]+[/tex] [tex]cos^2 x[/tex] = [tex]2sin4x.cos^4 x[/tex]
2/ [tex]cos^2{3x}[/tex] [tex]+[/tex] [tex]\frac{1}{4}cos^2 x[/tex] = [tex]cos3x.cos^4 x[/tex]
3/ [tex]cos^2{2x}[/tex] [tex]+[/tex] [tex]\frac{1}{4}sin^2{4x}[/tex] [tex]+ 1[/tex] = [tex]sin4x.cos2x[/tex] [tex]+[/tex] [tex]sin^2 x[/tex]
[TEX]1)[/TEX]
[TEX]PT \Leftrightarrow (sin4x-cos^4x)^2+cos^2x(1-cos^6x)=0 \Leftrightarrow (sin4x-cos^4x)^2+ \frac{1}{4}sin^22x(1+cos^2x+cos^4x)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{sin4x-cos^4x=0}\\{sin2x=0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cosx=0 \Leftrightarrow x= \frac{\pi}{2}+k2 \pi[/TEX]
2)
[TEX]PT \Leftrightarrow (cosx- \frac{1}{2}cos3x)^2=0 \Leftrightarrow cos3x=2cosx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4cos^3x-5cosx=0 \Leftrightarrow cosx=0 \Leftrightarrow x= \frac{\pi}{2}+k2 \pi[/TEX]
3)
[TEX]PT \Leftrightarrow (cos2x- \frac{1}{2} sin4x)^2+cos^2x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{sin4x=2cos2x}\\{cosx=0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cosx=0 \Leftrightarrow x= \frac{\pi}{2}+k2 \pi[/TEX]
P/S: sao cả 3 PT đều có chung 1 họ nghiệm nhỉ???:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom