tìm min Y=tan ^2(x-pi/3 )+ tan ^2 (x+pi/3 )
B bjmshy 12 Tháng chín 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm min Y=tan ^2(x-pi/3 )+ tan ^2 (x+pi/3 ) Last edited by a moderator: 12 Tháng chín 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm min Y=tan ^2(x-pi/3 )+ tan ^2 (x+pi/3 )
C cfnguyen84 12 Tháng chín 2011 #2 bjmshy said: tìm min Y=tan ^2(x-pi/3 )+ tan ^2 (x+pi/3 ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... y=sin^2(x-pi.3)sin^2(x+pi/3)/(cos^2(x-pi/3)cos^2(x+pi/3) =((1/2sinx-can3/2cosx)(1/2sinx+can3/2cosx))^2/((1/2cosx-can3/2sinx)(1/2cosx+can3/2sinx))^2 =(1/4sin^2x-3/4cos^2x)^2/(1/4cos^2x-3/4sin^2x)^2 =(sin^2x-3cos^2x)^2/(cos^2x-3sin^2x)^2 Để y nho nhat thi sin^2x-3cos^2x nhỏ nhất=>1-4cos^2x=o <=>cosx=1/2=>y=okhix=+-pi/3+k2pi
bjmshy said: tìm min Y=tan ^2(x-pi/3 )+ tan ^2 (x+pi/3 ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... y=sin^2(x-pi.3)sin^2(x+pi/3)/(cos^2(x-pi/3)cos^2(x+pi/3) =((1/2sinx-can3/2cosx)(1/2sinx+can3/2cosx))^2/((1/2cosx-can3/2sinx)(1/2cosx+can3/2sinx))^2 =(1/4sin^2x-3/4cos^2x)^2/(1/4cos^2x-3/4sin^2x)^2 =(sin^2x-3cos^2x)^2/(cos^2x-3sin^2x)^2 Để y nho nhat thi sin^2x-3cos^2x nhỏ nhất=>1-4cos^2x=o <=>cosx=1/2=>y=okhix=+-pi/3+k2pi