giải phương trình [tex]\sqrt{3 (sin 2x+sinx)+cos2x-cosx=2
B bjmshy 11 Tháng chín 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình [tex]\sqrt{3 (sin 2x+sinx)+cos2x-cosx=2[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình [tex]\sqrt{3 (sin 2x+sinx)+cos2x-cosx=2[/tex]
H hungvippro491995 11 Tháng chín 2011 #2 viet lai de coi ! sao tuj chua hok ''1234567890123456789012345678901234567890\sqrt 12345678901234567890123456789012345678901234567890123456789012345678901234567890
viet lai de coi ! sao tuj chua hok ''1234567890123456789012345678901234567890\sqrt 12345678901234567890123456789012345678901234567890123456789012345678901234567890
T tuyn 11 Tháng chín 2011 #3 bjmshy said: giải phương trình [tex]\sqrt{3 (sin 2x+sinx)+cos2x-cosx=2[/QUOTE] [TEX]PT \Leftrightarrow (\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x+\frac{1}{2} cos2x)+(\frac{\sqrt{3}}{2}sinx-\frac{1}{2} cosx)=1 \Leftrightarrow cos(2x-\frac{\pi}{3})+sin(x-\frac{\pi}{6})=1[/TEX] Đặt [TEX]t=x-\frac{\pi}{6} \Rightarrow 2x-\frac{\pi}{3}=2t[/TEX] [TEX]\Rightarrow cos2t+sint=1 \Leftrightarrow 2sin^2t-sint=0 \Leftrightarrow sint(2sint-1)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow ....[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
bjmshy said: giải phương trình [tex]\sqrt{3 (sin 2x+sinx)+cos2x-cosx=2[/QUOTE] [TEX]PT \Leftrightarrow (\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x+\frac{1}{2} cos2x)+(\frac{\sqrt{3}}{2}sinx-\frac{1}{2} cosx)=1 \Leftrightarrow cos(2x-\frac{\pi}{3})+sin(x-\frac{\pi}{6})=1[/TEX] Đặt [TEX]t=x-\frac{\pi}{6} \Rightarrow 2x-\frac{\pi}{3}=2t[/TEX] [TEX]\Rightarrow cos2t+sint=1 \Leftrightarrow 2sin^2t-sint=0 \Leftrightarrow sint(2sint-1)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow ....[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
H hungvippro491995 11 Tháng chín 2011 #4 dễ ợt ! 3(sin2x+sinx)+cos2x-cosx=2 \Leftrightarrow6sinxcosx+3sinx-1-2sin^2x-cosx=0 \Leftrightarrow2sinx-3sinx=6sinxcosx-cosx=0 con nua tu giai di he@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)%%-%%-%%-%%-
dễ ợt ! 3(sin2x+sinx)+cos2x-cosx=2 \Leftrightarrow6sinxcosx+3sinx-1-2sin^2x-cosx=0 \Leftrightarrow2sinx-3sinx=6sinxcosx-cosx=0 con nua tu giai di he@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)%%-%%-%%-%%-
B bjmshy 11 Tháng chín 2011 #5 hungvippro491995 said: 3(sin2x+sinx)+cos2x-cosx=2 \Leftrightarrow6sinxcosx+3sinx-1-2sin^2x-cosx=0 \Leftrightarrow2sinx-3sinx=6sinxcosx-cosx=0 con nua tu giai di he@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)%%-%%-%%-%%- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 6sinxcosx +3 sinx +1-2sin^2x-cosx=2 chớ sao như vậy được sai rồi nếu thế thì dễ rồi Last edited by a moderator: 11 Tháng chín 2011
hungvippro491995 said: 3(sin2x+sinx)+cos2x-cosx=2 \Leftrightarrow6sinxcosx+3sinx-1-2sin^2x-cosx=0 \Leftrightarrow2sinx-3sinx=6sinxcosx-cosx=0 con nua tu giai di he@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)%%-%%-%%-%%- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 6sinxcosx +3 sinx +1-2sin^2x-cosx=2 chớ sao như vậy được sai rồi nếu thế thì dễ rồi