Giúp với

G

godcomeblack

đặt U và V lần lượt là căn x-1 và căn x- 1 được hệ rùi giải theo m tính delta
 
S

s2nhoxngoxs2

anhso-06706_Microsoft_Word_-_3x_(1).gif
 
Last edited by a moderator:
H

hung11493

sao không chia cả 2 vế cho căn ( x + 1 ) # 0
rồi đặt t = cái căn bậc 4 của cái đó
giải nghiệm ra cho nó > 0
chắc là vậy đó
 
T

thuypro94

Các bạn giúp mình bài này nhé
Tìm tất cả các giá trị của m để phương trình có nghiêm
[TEX]3\sqrt{x-1}+m\sqrt{x+1}=2\sqrt[4]{x^2-1}[/TEX]

Điều kiện x\geq1
- Chia cả 2 vế cho [TEX]\sqrt{x+1}[/TEX]
- Sau đó bạn hữu tỉ hóa phương trình mới bằng cách đặt ẩn phụ t=[TEX]\sqrt[4]{(x-1)/(x+1)}[/TEX] với đk t thuộc [0,1)
\Rightarrow Phương trình mới G(t) =-3t^2+2t=m
\RightarrowXét pt này , lập bảng biến thiên
\Rightarrowycbt \Leftrightarrow- 1<m\leq1/3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom