N
nh0xpenny_kut3
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giải nhanh giùm mình mấy bài này nha:d
BÀI 1) Cho tam giác DEF vuông tại D, đường cao DI, DE=9cm, EF=15cm, gọi DK là p/g [TEX]\{EDF}[/TEX], IM là p/g [TEX]\{DIE}[/TEX]
a) c/m KM vuông góc DE
b) N là hình chiếu của K trên DF. c/m [TEX]MN^3[/TEX]= ME . NF . EF
BÀI 2) Cho hình vuông ABCD cạnh = a, M là 1 điểm trên BC, AM cắt CD ở I, c/m
[TEX]\frac{1}{AM^2} + \frac{1}{AI^2} = \frac{1}{a^2}[/TEX]
BÀI 3) Cho tam giác ABC cân ở A, các đường cao AH và BK.
c/m [TEX]\frac{1}{BK^2} = \frac{1}{BC^2} + \frac{1}{4AH^2}[/TEX]
BÀI 4) Cho tam giác ABC, AB>AC, đường cao AH, M là 1 điểm tùy ý trên AH,
a) c/m [TEX]AB^2 - AC^2 = BM^2 - CM^2[/TEX]
b) gọi E là trung điểm của BC, c/m [TEX]| AB^2 - AC^2 | = 2BC . EH[/TEX]
BÀI 1) Cho tam giác DEF vuông tại D, đường cao DI, DE=9cm, EF=15cm, gọi DK là p/g [TEX]\{EDF}[/TEX], IM là p/g [TEX]\{DIE}[/TEX]
a) c/m KM vuông góc DE
b) N là hình chiếu của K trên DF. c/m [TEX]MN^3[/TEX]= ME . NF . EF
BÀI 2) Cho hình vuông ABCD cạnh = a, M là 1 điểm trên BC, AM cắt CD ở I, c/m
[TEX]\frac{1}{AM^2} + \frac{1}{AI^2} = \frac{1}{a^2}[/TEX]
BÀI 3) Cho tam giác ABC cân ở A, các đường cao AH và BK.
c/m [TEX]\frac{1}{BK^2} = \frac{1}{BC^2} + \frac{1}{4AH^2}[/TEX]
BÀI 4) Cho tam giác ABC, AB>AC, đường cao AH, M là 1 điểm tùy ý trên AH,
a) c/m [TEX]AB^2 - AC^2 = BM^2 - CM^2[/TEX]
b) gọi E là trung điểm của BC, c/m [TEX]| AB^2 - AC^2 | = 2BC . EH[/TEX]
Last edited by a moderator: