giup voi

B

bboy114crew

cho tam giac ABC co \{ABC}=72do ;;; Góc BAC = 50 độ . về phía ngoài ABC vẽ tam giác BDC sao cho góc CBD = 28 ;; góc BCD = 22 độ . tính góc ADB
bài này dễ thui!(nhưng phải dùng tới kiến thức của tứ giác nội tiếp :D ko bít bạn học chưa)
xét tứ giác ABDC ta có :
[TEX]\widehat{ABD} + \widehat{DCA} = \widehat{ABC}+ \widehat{CBD}+\widehat{BCD} +\widehat{ACB} = 72^0 + 28^0 + 22^0 + 58^0 = 180^0 => ABDC[/TEX] LÀ TỨ GIÁC NỘI TIẾP!
[TEX]\widehat{ADB} =\widehat{BCD} = 22[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

boy8xkute

sorry ! mình xem lộn
.......................................
 
Last edited by a moderator:
B

boy8xkute

uhm` ! mình lộn , kết luận hơi vội, cà chớn quá
bạn luanhxh đúng rồi
mình cũng ra là 58 độ
cũng là tứ giác nt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom