giúp với

H

hoangyen020198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho góc xoy có oz la tia phan giac.Trên tia Ox lấy các điểm A và C,tr6en tia oy lấy các điểm B và Dsao cho OA=OB và OC=OD
a) chứng minh :tam giác OAD=tam giác OBC
b)chứng minh:góc IAC=Góc IBD
c)gọi I là giao điểm của ADvà BC.chứng minh:tam giác IBD=tam giác IAC
 
D

dangdailinh

Câu a: CM tam giác OAD=tam giác OBC theo t/hợp cạnh góc cạnh
OC=OD(gt); góc COI=DOI; OI chung => đpcm
Câu c:Cm theo nhiều p/pháp:
Có thể xét tam giác IBD=tam giác IAC theo t/hợp (cạnh-cạnh-cạnh)
AC=BD(gt); AI=BI (Do 2 tam giác tren = nhau); CI=DI(Do 2 tam giác tren = nhau)
Câu b: Làm câu c trước rùi => câu b: góc IAC=góc IBD(do tam giác IBD=tam giác IAC)
CUNG~ CÓ THỂ LÀM CÂU B TRƯỚC NHƯNG LÀM VẬY K LOGIC LẮM
 
N

nguyenbaphuc98

Cau a:Xet tam giac OBC va tam giac OAD co:
OA=OB(gt)
\{O} chung
OC=OD(gt)
\Rightarrowtam giac OBC=tam giac OAD(c.g.c)
Cau b:cau nay minh lam dai chu khong biet co dung khong nha!
Vi:\{OAD}+\{CAD}=180
\{OBC}+\{CBD}=180
ma \{OAD}=\{OBC}
\Rightarrow\{CAD}=\{CBD}
\Rightarrow\{IAC}=\{IBD}
Cau c:Vi:
OC=CA+AO
OD=OB+OD
ma:OC=OD(gt)
OA+OB(gt)
Xet tam giacIBD va tam giacIAC:
\{CAI}=\{IBD}(gt)
CA=BD(cmt)
\{ACI}=\{BDI}(gt)
\Rightarrowtam giacIBD=tam giacIAC(g.c.g)
:D:D:D:D
 
T

tieuthu_bongbong

minh co the giai nhu sau:
a) xet tam giac BOC va tam giac AOD co

OA=OB(gt)
goc o chung
OC=OD(gt)
suy ra tam giac BOC=tam giac AOD (c.g.c)
c) Vi tam giac BOC = tam giac AOD ( cau a)
suy ra goc OCB=goc ODA(2 goc tuong ung)
goc OBC=goc OAD(2 goc tuong ung)
ma goc OAD+goc CAD = 180 do
goc OBC+ goc CBD=180 do
suy ra goc CAD=CBD
vi OA+AC=OC
OB+BD=OD
ma OA=OB; OC=OD
suy ra AC=BD
Xet tam giac IAC va tam giac IBD co
goc OCB=ODC
AC=BD
goc CAD=goc CBD
suy ra tam giac IAC=tam giac IBD(g.c.g)
 
D

duong714

1.a) xét tgOAD và tgOBC có:
o là góc chung
oa = ob (gt)
oc=od(gt)
=>tgOAD = tgOBC(c.g.c)
mấy câu khác làm sau!!!!!!
 
T

tuanvy0808

a) Xét hai tam giác OAD và OBC có
OA = OB (gt)
Ô (chung)
OC = OD(gt)
\Rightarrow OAD=OBC
b)Xét hai tam giác IAC và IBD
có góc ACI = góc BD( do tam giác OAD=tam giac OBC)
________AIC = BID(đối đỉnh)
Áp dụng định láy tổng 3 góc trong 1 tam giác thì ta có IAC = IBD
c) (em coi của mấy bạn đó anh giải cho em câu khó thôi:D)
 
Top Bottom