J
jet_nguyen
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) cho [tex]0< \alpha < \frac{\pi}{4(n-1)} [/tex]
chứng minh [tex] tg.n.\alpha > n.tg \alpha [/tex]
bài 2: chứng minh (n+1)(n+2)...(2n) chia hết cho 1.3.5...(2n-1) với n thuộc N
bài 3: chứng minh với mọi số tự nhiên n>1 ta có:
[tex] (n+1).cos (\frac{\pi}{n+1}) -ncos (\frac{\pi}{n}) >1 [/tex]
bài 4: chứng minh rằng với a>0 thì
[tex] \sqrt{a+\sqrt{a+\sqrt{a+...+\sqrt{a}}}} < \frac{1+\sqrt{4a+1}}{2} [/tex]
bài 5 : chứng minh [tex] {n}^{n+1} >(n+1)^{n} (n\geq3) [/tex]
chứng minh [tex] tg.n.\alpha > n.tg \alpha [/tex]
bài 2: chứng minh (n+1)(n+2)...(2n) chia hết cho 1.3.5...(2n-1) với n thuộc N
bài 3: chứng minh với mọi số tự nhiên n>1 ta có:
[tex] (n+1).cos (\frac{\pi}{n+1}) -ncos (\frac{\pi}{n}) >1 [/tex]
bài 4: chứng minh rằng với a>0 thì
[tex] \sqrt{a+\sqrt{a+\sqrt{a+...+\sqrt{a}}}} < \frac{1+\sqrt{4a+1}}{2} [/tex]
bài 5 : chứng minh [tex] {n}^{n+1} >(n+1)^{n} (n\geq3) [/tex]
Last edited by a moderator: