giup voi

M

manhkio

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biểu thức:
32945bf56c0b375ccc2f22f4ba5232dc.gif
Có giá trị là:
  • ed3d2c21991e3bef5e069713af9fa6ca.gif
  • 01372bd994cf6aee276abce370612dda.gif
  • 0cce42a3431b1eaa8259a6af2e08470a.gif
  • c4ca4238a0b923820dcc509a6f75849b.gif
kho qua gam mai ko ra**********************************************************************dd
 
L

longnhi905

kho qua gam mai ko ra**********************************************************************dd
ta có [tex]{log}_{2}24 - \frac{1}{2}{log}_{2}72 = {log}_{2}3 + {log}_{2}8 - \frac{1}{2}\left({log}_{2}9+{log}_{2}8 \right) = {log}_{2}3+3-{log}_{2}3-\frac{3}{2} = \frac{3}{2}[/tex]
và [tex]{log}_{3}18 - \frac{1}{3}{log}_{2}72 = {log}_{3}2 + {log}_{3}9 - \frac{1}{3}\left({log}_{3}9+{log}_{3}8 \right) = {log}_{3}2 +2 - \frac{2}{3}-{log}_{3}2 = 2-\frac{2}{3} = \frac{4}{3}[/tex]
vậy đáp án là [tex] \frac{9}{8}[/tex]
 
Top Bottom