tanx+tan2x=sin3x*cosx ta giai ra sinx=O nhung dap an lai ra sin3x=O.giup t voi
H hatcattrongthienha 21 Tháng chín 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tanx+tan2x=sin3x*cosx ta giai ra sinx=O nhung dap an lai ra sin3x=O.giup t voi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tanx+tan2x=sin3x*cosx ta giai ra sinx=O nhung dap an lai ra sin3x=O.giup t voi
P phamduyquoc0906 21 Tháng chín 2010 #2 hatcattrongthienha said: tanx+tan2x=sin3x*cosx ta giai ra sinx=O nhung dap an lai ra sin3x=O.giup t voi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]pt\Leftrightarrow{\frac{sinx}{cosx}+\frac{sin2x}{cos2x}=sin3x.cosx[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\frac{sin3x}{cosx.cos2x}=sin3x.cosx[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{cosx\neq0\\cos2x\neq0\\{ \left[sin3x=0\\ \frac{1+cos2x}{2}.cos2x=1[/TEX]
hatcattrongthienha said: tanx+tan2x=sin3x*cosx ta giai ra sinx=O nhung dap an lai ra sin3x=O.giup t voi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]pt\Leftrightarrow{\frac{sinx}{cosx}+\frac{sin2x}{cos2x}=sin3x.cosx[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\frac{sin3x}{cosx.cos2x}=sin3x.cosx[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{cosx\neq0\\cos2x\neq0\\{ \left[sin3x=0\\ \frac{1+cos2x}{2}.cos2x=1[/TEX]