Giúp với.

G

gacon_nhayau

mik làm nhanh bài 2, bạn thử tham khảo xem sao !
2.
A= 2x^2 - 5x + 11 = (xcăn2)^2 - 2x.căn2[5/(2căn2)] + 25/8 + 63/8=( xcăn2 - 5/2căn2)^2 + 63/8 : lớn hơn hoặc = 63/8 suy ra gtnh: 63/8
câu B tương tự:
B= 3x^2 - 8x + 20= ( xcăn3 + 16/3)^2 + 44/3 : lớn hơn hoặc bằng 44/3 : suy ra gtnh : 44/3
bạn có thể tính lại xem có đúng ko nha !
 
P

phananthai4

1)Ta có:2B=2(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)
=8(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)
=(3^2-1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)
=(3^4-1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)
=(3^8-1)(3^8+1)(3^16+1)
=(3^16-1)(3^16+1)
=3^32-1
Suy ra B=(3^32-1)/2;Vậy A>B
Thấy hay nhớ Thanks mình cái nha!!
 
0

0915549009

1) SS A va` B biet
[TEX]A=3^{32}-1[/TEX]
[TEX]B=(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)[/TEX]
2)Tim gia tri nho nhat cua
[TEX]A=2x^2-5x+11[/TEX]
[TEX]B=3x^2-8x+20[/TEX]
1) [TEX]B<A[/TEX] :eek::eek::eek::eek:
2) [TEX]A=2(x^2-\frac{5}{2}x+\frac{11}{2})=2(x-\frac{5}{4})^2+\frac{63}{8}\geq\frac{63}{8} \Rightarrow Min_A=\frac{63}{8} \Leftrightarrow x=\frac{5}{4}[/TEX]
[TEX]B=3x^2-8x+20=3(x^2-\frac{8}{3}x+\frac{16}{9}+\frac{44}{9})=3(x-\frac{4}{3})^2+\frac{44}{3}\geq\frac{44}{3} \Rightarrow Min_B=\frac{44}{3}\Leftrightarrow x=\frac{4}{3}[/TEX]
 
8

816554

1) SS A va` B biet
[TEX]A=3^{32}-1[/TEX]
[TEX]B=(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)[/TEX]
2)Tim gia tri nho nhat cua
[TEX]A=2x^2-5x+11[/TEX]
[TEX]B=3x^2-8x+20[/TEX]

1/
ta có:
[TEX]A= 3^{32} -1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] A= (3^{16}-1)(3^{16}+1)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]A= (3^8-1)(3^8+1)(3^{16}+1)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]A =(3^4-1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] A= (3^2-1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] A= 2(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)[/TEX]
\Rightarrow A =2B

2/4
[TEX]A = (x+1,25)^2 +7,875[/TEX]
\Rightarrow GTNN của A là 7.875 tại x = -1,25
B= [TEX]3(x- \frac{4}{3})^2 + \frac{44}{3}[/TEX]
\Rightarrow GTNN của B là [TEX]\frac{44}{3}[/TEX] tại [TEX]x = \frac{4}{3}[/TEX]
 
Top Bottom