giup voi sap thi rui(T_T)

A

an1904

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A , đường trung tuyến AM . trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MD = MA
a) . tính số đo góc ABD
b) . c/m : tam giác ABC = tam giác BAD
c) . so sánh độ dài AM & BC
trời ơi nhìn mà :khi (46)::khi (174)::khi (78):mad:-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)

nhấn Ctrl +A nha!
ai mún làm wen với mjn` thj` add nick nha:
ngulongcongchua1904 (-_-)
 
Last edited by a moderator:
S

sakura_thix_sasuke

Xin lỗi vì đã giúp muộn

cho tam giác ABC vuông tại A , đường trung tuyến AM . trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MD = MA
a) . tính số đo góc ABD
b) . c/m : tam giác ABC = tam giác BAD
c) . so sánh độ dài AM & BC
trời ơi nhìn mà :khi (46)::khi (174)::khi (78):mad:-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)

nhấn Ctrl +A nha!
ai mún làm wen với mjn` thj` add nick nha:
ngulongcongchua1904 (-_-)
a, Tg AMC = Tg DMB (c.g.c)
-> Góc MAC = Góc MDB ( Tương ứng) Mặt khác 2 góc này ở vị trí soletrong -> AC // BD -> Góc A = Góc ABD = 90*
c, AM = 1/2 BC ( Trung tuyến xuất phát từ góc vuông bằng 1/2 cạnh huyền)
b, Kết hợp với câu c: Mặt khác AM = 1/2 AD -> BC=AD
Xét tam giác ABC và tam giác BAD có:
Góc A = Góc B (=90*)
AD=BC ( Chứng minh trên)
AC=BD ( Câu a: Tg AMC = Tg DMB - 2 cạnh tương ứng)
-> tam giác ABC = tam giác BAD ( cạnh huyền - cạnh góc vuông)
 
Top Bottom