Toán 7 Giúp với phần b với ạ

Lê Trần Thu Hà

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười hai 2020
2
0
1
16
Hà Nội
Thcs Đức Thượng

warm sunset

Cựu CTV CLB Lịch sử
Thành viên
24 Tháng mười hai 2020
379
1,369
121
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh
b. Xét ΔACD và ΔABE:
Ta có: AD=AE ( ΔADE cân tại A)
góc BAC: chung
AC=AB ( ΔABC cân tại A)
Vậy ΔADE=ΔABE (c.g.c)
⇒ góc ACD= góc ABE
Ta có: góc ACD+ góc DCB = góc ACB
góc ABE + góc EBC = góc ABC
Mà góc ACD= góc ABE (cmt)
Góc ACB= góc ABC (gt)
⇒ Góc DCB= góc EBC
Vậy ΔOBC cân tại O
Mik hơi vội xíu nên ko bt có đúng ko
 
Top Bottom