[Giúp với] Nhiệt phần thi học sinh giỏi khó quá giúp mình với

B

bbitvietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một nồi nhôm đựng nước ở 24'C có m=3 kg ( cả nước và nồi ). Người ta đổ 1 ca nước sôi(100'c) thì nhiệt độ t=45'c. Hỏi phải đồ thêm bao nhiêu ca nước sôi nữa để được nước ở nhiệt độ 60'c.

Làm giúp em nhé, em đang cần gấp@};-@};-@};-
 
P

pety_ngu

1. Một nồi nhôm đựng nước ở 24'C có m=3 kg ( cả nước và nồi ). Người ta đổ 1 ca nước sôi(100'c) thì nhiệt độ t=45'c. Hỏi phải đồ thêm bao nhiêu ca nước sôi nữa để được nước ở nhiệt độ 60'c.
gọi $m_1 , m_2, m_3$ lần lượt là khối lượng của nồi nhôm , nước trong nồi và khối lượng nước đổ vào nồi
ta có
[TEX]Q_t= Q_{th}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m_3c_n(t-t')=(m_1c_{nh}+m_2c_n)(t'-t))[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow 4200m_3*55= (880m_1+4200m_2)* 21[/TEX]




[TEX]\Leftrightarrow 231000m_3=18480m_1+88200m_2[/TEX]


[TEX]\Rightarrow m_3= \frac{18480m_1+ 88200m_2}{231000}[/TEX](1)





để tăng nhiêt lên 60 độ cần phải đổ thêm n ca nước ta có phương trình


[TEX](880m_1+4200(m_2+m_3))(60-45)=4200n*m_3*(100-60)[/TEX](*)


[TEX]\Leftrightarrow (880m_1+4200(m_2+ \frac{18480m_1+ 88200m_2}{231000})*15 = 168000n\frac{18480m_1+88200m_2}{231000}[/TEX]


em rút gọn lại chỉ còn $m_1, m_2$ lấy phương trình đó làm (2)


lại có [TEX]m_1+m_2=3[/TEX] (3 )
giải (3)(2) \Rightarrow[TEX]m_1,m_2[/TEX]
thay vào [TEX]m_1,m_2[/TEX] tìm đc vào (1) giải ra [TEX]m_3[/TEX]rồi thay vào (*) giải ra n
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom