giúp với nhé!

H

huyencute98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.phân tích đa thức thành nhân tử
x^4+2008x^2+2007x+2008
2. chứng minh
a) x^2-3x+2+l x-1 l =0
b) 8(x+1/x)^2+4(x^2+1/x^2)^2-4(x^2+1/x^2)(x+1/x)^2=(x+4)^2
3.
a) chứng minh rằng a,b,c là các số dương ta có (a+b+c)(1/a+1/b+1/c) lớn hơn hoặc bằng 9
b) tìm số dư trong phép chia của biểu thức
(x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+2008 cho đa thức x^2+10x+21
4
cho tam giác ABC vuông tại A (AC>AB) đường cao AH (H thuộc BC). trên HC lấy D sao cho DH =HA.Đường vuông góc với BC tại D cắt AC tại E
a) chứng minh tam giác BEC đòng dang với ADC. Tính BE theo AB=m
b) gọi M là trung điểm của BE chưng minh rằng BHM và BEC đồng dạng. tính góc AHM
c) tia AM cắt BC tại G . chứng minh
GB/BC=HD/AH+AC
 
D

duc8apro

(x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+2008=(X^2+10*X+16)*(X^2+10*X+24)+2008
đặt Y=X^2+10*X+21. Ta có: (Y-5)(Y+3)=Y^2-2*Y-15+2008
Vậy số dư là 1993
 
V

vansang02121998

gif.download


gif.download


gif.download


gif.download
 
S

soobin271298

bài này ko khó lắm nhỉ

3a)
Bài này đâu khó đâu bạn
(a+b+c)(1/a+1/b+1/c)\geq 9
\Leftrightarrow 1+a/b+a/c+b/a+1+b/c+c/a+c/b+1\geq9
\Leftrightarrow (a/b+b/a)+(a/c+c/a)+(b/c+c/b)+3\geq9
\Leftrightarrow ................................................\geq6
Ta có: a/b+b/a \geq 2 với a,b,c >0
a/c+c/a \geq 2.....................
b/c+c/b \geq 2.....................
Cộng từng vế của 3 bđt trên, ta có:
(a/b+b/a)+(a/c+c/a)+(b/c+c/b) \geq 2+2+2
\Leftrightarrow.........................\geq 6 luôn đúng
\Rightarrow (a+b+c)(1/a+1/b+1/c) \geq 9
dấu bằng xảy ra \Leftrightarrow a=b=c
 
B

buithinhvan77

Mới được tý câu a, câu b khó. Câu c chưa rõ đề!
Ta có tam giác vuông ABC đồng dạng với tam giác vuông DEC (chung góc C)
=> AC/DC = BC/EC
Xét hai tam giác BEC và ADC có: AC/DC = BC/EC
và chung ^C nên đồng dạng (c.g.c)
=> ^ADC = ^BEC (1)
Mặt khác tam giác vuông AHD có AH = HD (gt) nên cân tại H
=> ^HAD = ^ADH = 45 độ (2)
Mà ^ADC + ^ADH = ^BEC + ^AEB = 180 độ (3)
Từ 1,2 ,3 ta có ^AEB = ^ADC = 45 độ nên tam giác ABE vuông cân tại A
Áp dụng Pita go trong tam giác vuông cân ABE có AB = m nên BE = m.√2
 
P

phumanhpro

Ta có tam giác vuông ABC đồng dạng với tam giác vuông DEC (chung góc C)
=> AC/DC = BC/EC
Xét hai tam giác BEC và ADC có: AC/DC = BC/EC
và chung ^C nên đồng dạng (c.g.c)
=> ^ADC = ^BEC (1)
Mặt khác tam giác vuông AHD có AH = HD (gt) nên cân tại H
=> ^HAD = ^ADH = 45 độ (2)
Mà ^ADC + ^ADH = ^BEC + ^AEB = 180 độ (3)
Từ 1,2 ,3 ta có ^AEB = ^ADC = 45 độ nên tam giác ABE vuông cân tại A
Áp dụng Pitago trong tam giác vuông cân ABE có AB = m nên BE = m.√2
nêm ta cần điều phải cm
 
Top Bottom