giúp với nhé. Thank nhiều

A

alo123_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 2^(x^2-x) - 2^(2+x-x^2)=3
2) 5^(1+x) - 5^(x+1) = 24
3)20^x + 10 = 2 - 5^x + 5*2^(2x)
4)3^(4x^2 +1) - 4*3^(2x^2+x+1) + 3^(2x+2) = 0
Ai làm được câu nào thì giúp mình nhé. Mình xin cảm ơn
Tất cả các công thức em đặt trong thẻ tex nhé
Nếu đặt trong thẻ tex, nó sẽ như sau:
[tex]1) 2^{x^2-x} - 2^{2+x-x^2}=3[/tex]
[tex]2) 5^{1+x} - 5^{x+1} = 24[/tex]
[tex]3)20^x + 10 = 2 - 5^x + 5.2^{2x}[/tex]
[tex]4)3^{4x^2 +1} - 4.3^{2x^2+x+1} + 3^{2x+2} = 0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
V

vip_thelegend

cau 2 ne\. Bạn Phân tích hết ra 5^x roi đặt ẩn là ra pt thôi. 1 nghiệm duy nhất là x =1
 
H

hocmai.toanhoc

[TEX]x.2^x = x(3-x)+2.(2^x-1)[/TEX]

giúp mình luôn nha :D

mình chưa có hướng giải

Chào em!
Để anh giúp em giải bài này nhé!
picture.php
 
C

congcute93

câu 4 nhé.

bạn thấy: - 3^(4x^2+1) bạn viết thành 3.3^(4x2)
-4.3^(2x^2+x+1) bạn viết thành 4.3^(2x^2).3^(x+1)
-tương tự 3^(2x+2) viết thành 3^2(x+1)
bạn đặt 3^(2x^2)=U,3^(x+1)=T .(U,T>0)
khi đó pt <=> 3U^2- 4U.T+ T^2=0
chia hai vế cho U^2,hoặc T^2 bạn giải sẻ ra.
Chúc bạn thành công.:):)
 
T

tbinhpro

Câu 4 tớ làm khác bạn cơ. như sau:
[TEX]3^(4x^2+1)-4(3^(2x^2+x+1))+3^(2x+2)=0 \Leftrightarrow3^(4x^2+z)+3^(2x^2+2)=4(3(2x^2+x+1))[/TEX]
Chia cả hai vế cho [TEX]3^(2x^2+x+1)[/TEX]
Khi đó ta có:
[TEX]3^(2x^2-x)+3(3^(x-2x^2)=4[/TEX]
Đặt [TEX]t=3^(2x^2-x)[/TEX]
Khi đó: Phương trình tương đương:
[TEX]t+\frac{3}{t}-4=0 \Leftrightarrow t^2-4t+3=0 \Leftrightarrow t=1,t=3[/TEX]
Cuối cùng giải ra được 3 nghiệm là:[TEX]x=1,x=0,x=\frac{-1}{2}[/TEX]
Thế thui. Thấy được thì thank cái nha!:p
 
Top Bottom