giúp với nha!^^!

O

oity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biểu thức :
A= can bậc hai của ( 3x+1 )(x-2)
B= căn bậc hai của (3x+1) . căn bậc hai của ( x-2 )
a) Tìm diều kiện của x để A, B có nghĩa
Với giá trị nào của x thì chỉ A có nghĩa mà B không có nghĩa
b) Tìm x để A=B
 
C

cuncon2395

thank đj

Cho biểu thức :
A= can bậc hai của ( 3x+1 )(x-2)
B= căn bậc hai của (3x+1) . căn bậc hai của ( x-2 )
a) Tìm diều kiện của x để A, B có nghĩa
Với giá trị nào của x thì chỉ A có nghĩa mà B không có nghĩa
b) Tìm x để A=B

ậc ực vik thế này ai hỉu
như thế này hả bạn [TEX]A=\sqrt{(3x+1)(x-2)[/TEX]
[TEX]B= \sqrt{3x+1}.\sqrt{x-2}[/TEX]
a, điều kiện:
+, [TEX](3x+1)(x-2) \geq 0 \Leftrightarrow \left[\begin{x\leq\frac{-1}{3}}\\{x\geq2} [/TEX]
+,[TEX]3x+1 \geq 0 \Leftrightarrow x\geq \frac{-1}{3}[/TEX]
+,[TEX]x-2 \geq 0 \Leftrightarrow x\geq2[/TEX]


+, [TEX]x<\frac{-1}{3}[/TEX]thì A có nghĩa B k0 có nghĩa

b, để [TEX]A=B \Leftrightarrow\sqrt{(3x+1)(x-2)}=\sqrt{3x+1}.\sqrt{x-2} [/TEX]
bình phương 2 vế
\Leftrightarrow [TEX](3x+1)(x-2)=(3x+1)(x-2)[/TEX]
Vậy với \forall x thì A=B (kèm theo cả điều kiện nữa)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom