giúp với mọi người ơi!

S

sickness

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho 3,2g Cu tác dụng với 100ml dung dịch HNO3 0,8M và H2SO4 0,2M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được V lít NO(sản phẩm khử duy nhất ). Tính V?
2, Hấp thụ hoàn toàn 4,48l CO2 vào 500ml dung dịch NaOH 0,1M vaf Ba(OH)2 0,2M sinh ra m (g) kết tủa. Giá trị của m là? :confused:
 
V

vangsaodem2011

Câu1; Dùng pt ion thu gọn 3Cu+8H+2NO3 tạo ra 3Cu+2 +2NO+4H2O
0.05 ;0.12;0.08
so sánh tỉ lệ mol thấy H+ hết suy ra nNO=1/4 nH+ =0.03
V=0.03x22.4=0.672
Cau2: nCO2=0.2 ; nOH-=0.25 xét tỉ lệ nOH-/NCO2=1.25 suy ra tạo 2 muối(trung hoà CO3 và axxit HCO3-)
giải hpt suy ra nCO3=0.05;nHCO3-=0.15
nBa2+>nCO3 -2 suy ra nBaCO3=0.05 suy ra m=0.05x197=9.85
 
Top Bottom