giúp với mọi người ơi

B

baochauhn1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a,b,c>0 và a+b+c=1 tìm Min:

N= 1/(a^2+b^2+c^2) + 1/abc
................................................................................................................................................................................................................
 
S

soicon_boy_9x

$N=\dfrac{1}{a^2+b^2+c^2}+\dfrac{1}{abc}=\dfrac{1}{a^2+b^2+c^2}+\dfrac{a+b+c}{abc}=\dfrac{1}{a^2+b^2+c^2}+\dfrac{1}{2ab}+\dfrac{1}{2bc}+\dfrac{1}{2ca}+\dfrac{1}{2ab}+\dfrac{1}{2bc}+\dfrac{1}{2ca} \geq \dfrac{16}{(a+b+c)^2}+\dfrac{9}{2(ab+bc+ca)} \geq 16+13,5=29,5$

Dấu $"="$ xảy ra khi $a=b=c=\dfrac{1}{3}$

Vậy gtnn của N là $29,5 \leftrightarrow a=b=c=\dfrac{1}{3}$


 
B

baochauhn1999

thanks bạn nhiều nha.........................
mình còn 1 bài nữa ở ngoài đó mong bạn giúp cho...............................................................................................
 
Top Bottom