giúp với mọi người ơi!!!!! toán 7 đó

P

pay1679

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cửa hàng có 3 tấm vải tổng cộng bằng 108m.Sau khi bán[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] tấm thứ nhất, [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] tấm thứ hai và [TEX]\frac{3}{4}[/TEX] tấm thứ ba thì số mét vải còn lại ở 3 tấm bằng nhau.Tính chiều dài mỗi tấm lúc đầu?

Mọi ng giúp mình nka!!!!! ~^^~ lẹ lên nké...mai pải nộp òi
THANKS NHÌU NHÌU NHÌU>>>>>>>>>>:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79):
 
M

mr_cross_fire

Một cửa hàng có 3 tấm vải tổng cộng bằng 108m.Sau khi bán[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] tấm thứ nhất, [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] tấm thứ hai và [TEX]\frac{3}{4}[/TEX] tấm thứ ba thì số mét vải còn lại ở 3 tấm bằng nhau.Tính chiều dài mỗi tấm lúc đầu?

Mọi ng giúp mình nka!!!!! ~^^~ lẹ lên nké...mai pải nộp òi
THANKS NHÌU NHÌU NHÌU>>>>>>>>>>:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79):
Gọi 3 tấm vải 1,2,3 lần lượt là x,y,z
Sau khi bán [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] x
\Rightarrow X còn [TEX]1-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}[/TEX]
Sau khi bán [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] y
\Rightarrow Y còn [TEX]1-\frac{2}{3}=\frac{1}{3}[/TEX]
Sau khi bán [TEX]\frac{3}{4}[/TEX] z
\Rightarrow Z còn [TEX]1-\frac{3}{4}=\frac{1}{4}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}=\frac{x+y+z}{2+3+4}=\frac{108}{9}=12[/TEX]
\Rightarrow x= 24;y=36;z=48


Từ đây thay vào số m vải nha
 
Last edited by a moderator:
P

pay1679

thanks bạn nhìu nka!!! nói thiệt chứ mình lúc đầu chẳng hiu gì lun hjhjhj <nhưng bh đầu óc thông thoáng ọ> ~^^~
 
V

vuthihacoi71

goi 3 tam vai 1,2,3 lan luot la a,b.c
theo bai ta co:1-1/2a=1-2/3b=1-3/4c
=a/2=b/3=c/4
Va a+b+c=180
ap dung tinh chat day ti so =nhau
a/2=b/3=c/4=(a+b+c)/(2+3+4)=180/9=20
*a/2=20=>a=40
b/3=20=>b=60
c/4=20=>c=80
vay 3 manh vai co chieu dai lan luot la 40,60,80
 
Top Bottom