Vật lí 10 Giúp với mọi người ơi, mik đg cần gấp !!!

Tranquoctuan10a15@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2018
6
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người nâng đâu A của một tấm gỗ AB đồng chất tiết diện đều có khối lượng 20kg bằng lực F nằm trong m/phẳng thẳng đứng và vuông góc với tấm gỗ AB sao cho tấm gỗ AB hợp với mặt đất góc 30° lấy g=10m/s^2. Tìm:
A. Mômen của trọng lực p của tấm gỗ đối với trục quay tức thời tại B
B. Độ lớn của lực F
C. Hướng và độ lớn phản lực của mặt đất lên tấm gôc
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một người nâng đâu A của một tấm gỗ AB đồng chất tiết diện đều có khối lượng 20kg bằng lực F nằm trong m/phẳng thẳng đứng và vuông góc với tấm gỗ AB sao cho tấm gỗ AB hợp với mặt đất góc 30° lấy g=10m/s^2. Tìm:
A. Mômen của trọng lực p của tấm gỗ đối với trục quay tức thời tại B
B. Độ lớn của lực F
C. Hướng và độ lớn phản lực của mặt đất lên tấm gôc
upload_2018-12-4_18-45-5.png
[tex]Mp=-mg.\frac{l}{2}cos\alpha[/tex]
[tex]Mp=Mf[/tex]
=> [tex]F.l=mp.\frac{l}{2}.cos\alpha[/tex] tâm B
[tex]N-mg++F.cos\alpha =0[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bạn có thể trình bày ra đc ko chứ mình không hiểu, bạn thông cảm
a) chọn chiều dương trục quay sang trái
momen của P lm cho tâm quay quay sang phải => momen P là momen âm
[tex]Mp=-P.d=-mg.\frac{l}{2}.cos30[/tex]
d là khoảng cách từ tâm quay đến phương của lực
b) cân = momen vs tâm quay B
[tex]MF=Mp[/tex]
=> [tex]F.l=mg.\frac{l}{2}.cos30[/tex]
=> F
c) đl II N cho thanh chiếu lên f thẳng đứng
[tex]N-mg+F.cos30=0[/tex]
=> N
 
Top Bottom