giúp với mình không hiểu cái câu nay giúp với

T

thanhthinh_mx

G

giotbuonkhongten

cho 7,1 gam hỗn hợp gồm một kim loại kiềm X và một kim loại kiềm thổ Y tác dung hết với lượng dư dung dịch HCl loãng thu được 5,6 lít khí (đktc) kim loại X,Y . dum on giải chi tiết dùm mình
Bài này cho vào trong khoảng là được :)

nH2 = 0,25 mol

Giả sử hh là kiềm thổ: --> M = 28,4

Giả sử hh là kiềm : --> M = 14,2

14,2<X,Y<28,4

--> Na, Mg :)
 
R

rocky1208

Bài này cho vào trong khoảng là được :)

nH2 = 0,25 mol

Giả sử hh là kiềm thổ: --> M = 28,4

Giả sử hh là kiềm : --> M = 14,2

14,2<X,Y<28,4

--> Na, Mg :)
Không thể kết luận như thế được đâu. Mình đã làm bài này rồi. Xem ở link này nhé http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1273934 M. Tạm thời chưa ngĩ ra cách này ngắn hơn. mong mọi người góp ý
:)&gt;-
From Rocky
 
Top Bottom