Giúp với, mình học Hoá kém lắm!

T

thanhthuy9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với, bài này không phải là bài khó nhưng mình học kém Hoá! Mong mọi người hướng dẫn hướng giải!

Đề bài: Cho 11,4g hỗn hợp A gồm: Mg, Al phản ứng hoàn toàn với HNO3 thu được 28 l (đktc) hỗn hợp khí B gồm: N2, N2O biết dB/H2 = 18,8
a, Tính khối lượng các kim loại trong A
b, Thế tích HNO3 1M đã dùng?
c, KHối lượng muối khan thu được?
 
T

thi_lai_nam_nua1990

Giúp mình với, bài này không phải là bài khó nhưng mình học kém Hoá! Mong mọi người hướng dẫn hướng giải!

Đề bài: Cho 11,4g hỗn hợp A gồm: Mg, Al phản ứng hoàn toàn với HNO3 thu được 28 l (đktc) hỗn hợp khí B gồm: N2, N2O biết dB/H2 = 18,8
a, Tính khối lượng các kim loại trong A
b, Thế tích HNO3 1M đã dùng?
c, KHối lượng muối khan thu được?

Đề sai: thu được 2,8l hỗn hợp khí B chứ không phải 28 l (quá nhiều so với lượng kim loại Mg, Al)

[TEX]n_{N_2}=x; n_{N_2O}=y[/TEX]

[TEX]x+y=1,25 \\ 28x+44y=1,25.2.18,8[/TEX] (hoặc dùng đường chéo)

[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]x=0,05 y=0,075[/TEX]

[TEX]n_{Mg}=a; n_{Al}=b \Rightarrow 24a+27b=11,4 (1)[/TEX]

[TEX]Mg - 2e ---> Mg^{2+}[/TEX]
a____2a______a

[TEX]Al - 3e ---->Al^{3+}[/TEX]
b____3b____b

[TEX]N^{+5} + 5e ---> N^{0}[/TEX]
0,1____0,5______0,1

[TEX]N^{+5} + 4e ---->N^{+1}[/TEX]
0,15______0,6_______0,15

Bt e: [TEX]2a+3b=1,1 (2)[/TEX]

[TEX](1)(2) \Rightarrow a=0,25; b=0,2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{Mg}=6g; m_{Al}=5,4g[/TEX]

[TEX]V_{HNO3}=0,25.2+0,2.3+0,15=1,25l[/TEX]

[TEX]m_{m.Khan}=148.0,25+213.0,2=79,6g[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thanhthuy9x

Cảm ơn bạn nha! Thầy giáo mình đọc đề như vậy nên mình ko biết là có sai hay ko nữa! Nhưng con số đó vẫn tính được mà
 
V

votahoang

n a

cau nay lam theo phuong bao toan e la ra lien ma

ban xem trong cuon pp giai nhanh cua cao thi thien an la co do
chi can nho rang e cho= e nhan
co gang thi tiep lan nua
toi chac phai lam lai nam thu 3 thoi cac ban a
kinh te oi don toi vao huuuuuuuuuuuu
 
B

boy_depzai_92

Vì thi sau này sẽ là trắc nghiệm nên chúng ta nên học kĩ những định luật bảo toàn như:
+ Bảo toàn e
+ Bảo toàn khối lg
+ Bảo toàn điện tích
+ Bảo toàn nguyên tố
Thế là có thể làm nhanh rất nhìu bài tính vô cơ cũng như hữu cơ rùi đó
 
Top Bottom