giúp với không biết đúng hay sai , bài thi !!!

A

aquapet.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhớ man mang cái đề là

1 người nặng 50 kg , diện tích mỗi bàn chân tiếp súc là 100cm vuông

a) tính ap suất người đó tác dụng lên mặt đất

cho biết Giải
m= 50 kg => P= 50 . 10 = 500 N
100cm2 = 100 : 10000 = 0.01 m2
P=?
Áp suất người đó tác dụng lên mặt đất
P2=F = P = 500: 0,01 .2 = 500 : 0,02 = 25000 (N/m2 ) đáp số : 25000 N / m2


làm như vậy có đúng ko đề cho tính áp suất người đó mà ko cho rõ 2 chân hay 1 chân , nên mình làm vậy đúng hay ko/:) , có người ra 5000 , 50000 , 10000 , tùm lum.......
 
D

diep_2802

Theo mình thì đúng rồi đó bạn.Áp suất của người tác dụng lên mặt đất thì diện tích tiếp xúc phải tính cả 2 chân.
 
H

hocthayhoktayloigiai

bạn làm như vậy là sai bạn phải vit như thế này P=F/S=500/(0,01.2) chứ không được viết là P2=F = P = 500: 0,01 .2
 
S

sakura1234

để có đủ giả thiết làm bài, ở câu sau bn nên ghi lúc đầu mà: ta có: p=F/S
và cái đề bài bn thiếu cái số 2 trên đầu đó
 
A

aquapet.com.vn

vậy là đúng rồi tại không bik cách ghi sao cho hợp nên làm đại P2=F=P thật ra là P2=F/S2=P/S2= 500:0,01.2=500:0,02 = 25 000 N/m2
 
Top Bottom