P
phjphj_tn1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[Toán 12] Hình học không gian
Giúp phj 2 bài này với
BÀI 1. Cho tứ diện S.ABC có SA, SB, SC đôi một vuông góc
a, CMR Diện tích tam giác SBC + diện ích tam giác SAB + diện tích tam giác SAC <= (căn 3) *diện tích tam giác ABC
b. Cho SA= a, SB+SC=k không đổi SB=x Tính thể tích S.ABC theo a,k,x.
Tìm SB, SC theo a,k để thể tích S.ABC lớn nhất.
BÀI 2. Cho lăng trụ đều ABC.A'B'C' có AB=AA'=a Gọi M,N ,E là trung điểm BC, CC', C'A'
a. Vẽ thiết diện của (MNE) với hình lăng trụ ABC.A'B'C'. CMR: (MNE) vuông góc (AA'B'B).
b. Tìm diện tích của thiết diện.
c. CMR (MNE) chia hình lăng trụ thành 2 phần có thể tích bằng nhau.
Giúp phj 2 bài này với
BÀI 1. Cho tứ diện S.ABC có SA, SB, SC đôi một vuông góc
a, CMR Diện tích tam giác SBC + diện ích tam giác SAB + diện tích tam giác SAC <= (căn 3) *diện tích tam giác ABC
b. Cho SA= a, SB+SC=k không đổi SB=x Tính thể tích S.ABC theo a,k,x.
Tìm SB, SC theo a,k để thể tích S.ABC lớn nhất.
BÀI 2. Cho lăng trụ đều ABC.A'B'C' có AB=AA'=a Gọi M,N ,E là trung điểm BC, CC', C'A'
a. Vẽ thiết diện của (MNE) với hình lăng trụ ABC.A'B'C'. CMR: (MNE) vuông góc (AA'B'B).
b. Tìm diện tích của thiết diện.
c. CMR (MNE) chia hình lăng trụ thành 2 phần có thể tích bằng nhau.
Last edited by a moderator: