giúp với[Gấp]

A

akaicz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tình hình là trong các đề thi đại học có câu khảo sát hàm số,mà mình không hiểu cách tính lim để tìm đường tiệm cận như thế nào,mong các bạn chỉ hộ và cho ví dụ chi tiết

P/S:mình không có chút kiến thức nào về phần này nên các bạn nói thật chi tiết hộ,ở đây mình đang nói về hàm nhất biến dạng ax+b/cx+d đó:|:|:|:|:|
 
A

akaicz

tình hình là em đang mắc chỗ này.mong anh chị nào pro giúp em cái:

đề bài cho hàm số:y=(2x+1)/(x+2)

khảo sát và vẽ đồ thị,nhưng đến phần tìm đường tiệm cận thì em không hiểu gì hết trơn

TXDd=R\{-2}
y'=3/(x+2)^2>0 ->h/s đồng biến trên D

đến phần tìm giới hạn để lấy đường tiệm cận
lim y =2 nên y =2 là tiệm cận ngang
x->vô cùng
lim y=vô cùng nên x=-1 là đường tiệm cận đứng
x->-1
mong anh chị giải thích hộ cái phần tìm tiệm cận với chứ em nhìn lời giải chả hiểu gì cả.không hiểu tại sao lại tính được lim y=2 khi x-> vô cùng,và tại sao lim y = vô cùng khi x->-1
>.<.em *** toán lắm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom