Giúp với Đồng Dạng !!!!!!!

D

da22da

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
Cho tam giác ABC góc CAB = 2CBA .AC = 4,5cm ,BC = 6cm ,trên tia đối của AC lấy E
(AE = AC)
a)CM Tam giác ABC đồng dạng tam giác BEC
b) AB= ?
Bài 2 : Cho HBH ABCD , F trên BC , tia AF cắt BD và CD lần lượt ở E và G
A) tam giác BEF đồng dạng với tam giác DEA và DGE đồng dạng với BAE
B) AE^2 = EF*EG
C) BF *DG không đổi khi F di chuyển trên BC
 
T

try_mybest

Bài 1 :
Cho tam giác ABC góc CAB = 2CBA .AC = 4,5cm ,BC = 6cm ,trên tia đối của AC lấy E
(AE = AC)
a)CM Tam giác ABC đồng dạng tam giác BEC
b) AB= ?
Bài 2 : Cho HBH ABCD , F trên BC , tia AF cắt BD và CD lần lượt ở E và G
A) tam giác BEF đồng dạng với tam giác DEA và DGE đồng dạng với BAE
B) AE^2 = EF*EG
C) BF *DG không đổi khi F di chuyển trên BC

mình làm bài 2 nhé

a/ 2 tam giác BEF và DEA đồng dạng với nhau vì

gBEF=gAED(đối đỉnh )

gADE=gEBF(so le trong)

\Rightarrow2 tam giác này đồng dạng (gg)

CM tương tự với 2 tam giác còn lại

phần a/ chính là gợi ý cho phần b/ đấy

b/ do 2 tam giác BEF và DEA đồng dạng \Rightarrow BE/DE=EF/AE

do 2 tam giác DGE và BAE đồng dạng \RightarrowBE/DE=AE/EG

\RightarrowEF/AE=AE/EG\Rightarrow AE^2=EF.EG(ĐPCM)


C/từ 2 tam giác đồng dạg như trên cũng suy ra tỉ số

được tích BF.DG=AB.AD mà cạnh hình bình hành không đổi

=>tíchBF.DG không đổi khi F di chuyển trên BC
 
Last edited by a moderator:
T

try_mybest

câu 1
b/
coi như a/ được chứng minh nhé :D

do 2 tg trên dồng dạng nên gBAC=gEBC mà gBAC=2gABC

=> AB là phân giác của gEBC => BC/BE=AC/EA =1

=> BE=BC=6

mặt khác AB/BE=BC/EC(tg ~) => AB= 6.6 / 9 =4

vậy AB=4
 
T

tuonghuy333_2010

sjk giải hjt rồi huhuhuhuhuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu
 
D

da22da

bạn ơi bạn giải giúp mình câu a bài 1 với chứ câu b làm dễ ẹc à
!!!!!!!!!!!:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
Top Bottom