giúp với dang rối tung lên

D

dracula_bongtoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài toán trong sgk nhưng mà nó làm mình nhức cái đầu:chia hình lập phương thành 6 khối tứ diện đều bằng nhau .
bài này minh vẽ ra tưởng dể lắm nhưng sao một hồi tờ giấy còn nát hơn cái hình lập phương
còn bai số hai:cm một hình đa diện có các mặt là những hình tam giác thì tổng số các mặt của nó phải là một số chẳn cho ví dụ
giup mình với sắp kt một tiết òi:(:)(:)((
 
P

pandano1

bài toán trong sgk nhưng mà nó làm mình nhức cái đầu: bai số hai:cm một hình đa diện có các mặt là những hình tam giác thì tổng số các mặt của nó phải là một số chẳn cho ví dụ
giup mình với sắp kt một tiết òi:(:)(:)((
gọi số mặt là a mặt. Mỗi mặt có 3 cạnh suy ra số cạnh là 3a
Gọi số cạnh là b. mỗi cạnh là cạnh chung của 2 mặt suy ra số mặt là 2b
→ 3a = 2b → a chẵn ( Đpcm)
 
H

honghai9x

Cái bài 1 chia đôi khối lập phương ra trước thành 2 phần bằng nhau.Sau đó từ mỗi phần bạn chia tiếp thành 3 phần.Khi tách khối thành 2 phần bạn sẽ thấy việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn:D
 
T

thangtn

gọi số mặt là a mặt. Mỗi mặt có 3 cạnh suy ra số cạnh là 3a
Gọi số cạnh là b. mỗi cạnh là cạnh chung của 2 mặt suy ra số mặt là 2b
→ 3a = 2b → a chẵn ( Đpcm)

her minh nghĩ là số mặt là a thi số cạnh là 3a/2 chứ vì vậy so mat fai? là số chẵn thì 3a/2 mới nguyên. Không biết có đúng hok
 
V

vuthanhcbok

bạn đọc phần đọc thêm của SGK ban nâng cao có một phần về ĐL Ơ-le rất cặn kẽ, lấy VD ở trong đấy luôn cũng đc.
 
M

mjuxu

gọi số mặt là a mặt. Mỗi mặt có 3 cạnh suy ra số cạnh là 3a
Gọi số cạnh là b. mỗi cạnh là cạnh chung của 2 mặt suy ra số mặt là 2b
→ 3a = 2b → a chẵn ( Đpcm)
Khối tứ diện có 4 mặt nhưng số cạnh là 6
Ngược lại, số cạnh là 6 nhưng lại chỉ có 4 mặt :D

Tìm trên Goo ra cái này. Có vẻ đúng hơn
cứ hai tam giác chung nhau một cạnh.
một tam giác có 3 cạnh,
=> n mặt có 3n cạnh là mỗi cạnh bị nhắc đi nhắc lại 2 lần.
=> số cạnh sẽ là 3n/2
=> n chẵn
Vd: Khối tứ diện đó. n=4 thì 3n/2 = 6
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom