giúp với đang cần gấp

D

dactung9a

Last edited by a moderator:
M

man_moila_daigia

anh chả hiểu chú viết gì
nếu ko có cái yêu càu 50 kí tự thì đã ko có dòng này
Lạy hồn, hiiiiiii
tích phân á
mình chưa học
1 thoai
 
Last edited by a moderator:
C

chuotyeugao_2401

@ man:còn đó hok? cho đằng này hỏi 1 tẹo dc hok? mà đằng này cũng like manu đó
 
X

xaemroi

Dễ thui mà, đặt t=tan x rùi có dt= (t^2+1)dx, thay vào dùng tích phân từng phần là ra thui.
 
0

00320

J=[ tex]\int\limits_{0}^{pi/4}ln(1+tanx)dx[/tex]=[ tex]\int\limits_{0}^{pi/4}ln\mid1+tan(pi/u-x)\middx[ tex]=[ tex]\int\limits_{0}^{pi/4}ln[1+1-tanx/1+tanx]dx[ tex]=[ tex]\int\limits_{0}^{pi/4}ln2/1+tanxdx[/tex]=[ tex]\int\limits_{o}^{pi/4}ln2dx[/tex]-[ tex]\int\limits_{0}^{pi/4}ln(1+tanx)dx[/tex]=pi/4.ln2-J ---->2J=pi/4ln2
vậy J=pi/8ln2
 
0

00320

ta làm dc bài này nhưng lại không biết đánh công thức thế nào cả , với bài này ta là như sau , (đặt cả tích phân đó = biểu thức J )
đưa (1+tgx) vào trị tuyệt đối { nhớ vẫn để ln ở ngoài }và biến đổi tgx ta dc như sau 1+tg(pi/u-x)----->ln[1+ 1-tgx/1+tgx ] dx =ln 2/1+tgx dx

  • tích phân 0-->pi/4 của ln2 dx - tích phân 0-->pi/4 ln (1+tgx)dx = pi/4.ln2-J ----> 2J=pi/4ln2 ------ J=pi/8ln2
    vậy kết quả là J=pi/8ln2
 
Top Bottom