giúp với cần gấp !!!!!!!!!!!!!!

C

chuhanhhoa1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:| giúp mình với, cảm ơn nhiều lắm:
cho góc vuông xoy, điểmA nằm trong góc đó. Gọi B là điểm đối xứng với A qua õ, Gọi C là điểm đối xứng với A qua oy. Chứng minh rằng điểm B đối xứng với C qua O@-):-SS@};-@};-@};-



Thanks!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:)>-:)>-:)>-:)>-:D:D:D|-)|-)
 
T

tuan_vy

Ta có Ox là đg trung trực của AB(A đối xứng vơí B qua O) => AB=OB, =>tam giác AOB cân tại O, Ox là trung trực vừa là fân giác => O1=O2=AÔB chia 2
chung minh tuong tu ta có O3=O4=AÔC chia 2
ta có: BOA +AOC=O1+O2+O3+O4
= 2(O2)+2 (Ỏ3)
=2(XOY)
=2.90=180
VAY B,C,O thang hang
Mặt khác ta có OB=OC
=>B doi xung voi C qua O



tuanvy_vip_pro@yahoo.com.vn ai add thi cho minh pít nha
 
Top Bottom