giúp với các bạn

K

kid_124

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với

1/xà phòng hoá 0,1 mol este x với lượng vừa đủ dung dịch naoh thu được 13,4 g muối của 1 axit hữu cơ đa chức Y và 9,2g 1 ancol đơn chức z.cho z bay hơi ở 600mm hg,127 độ C,sẽ chiếm thể tích 8,32 lít. công thức cấu tạo của x là?
2/đun nóng 20,4g este đơn chức E bằng dung dịch naoh đến pu hoàn toàn thu đc muối x và chất hữu cơ y.nung x với naoh rắn thu được khí x1.cho y tác dụng với na dư thu 2,24 lít khí hidro.biết y tác dụng với cuo nóng cho sản phẩm y1 không có pu tráng bạc và tỉ khối hơi của x1 với không khí là 0,5517.tên gọi của E là?
3/dun 12g axít axetic với 13,8g entanol(có h2so4 đặc làm xúc tác) đến khi pu đạt đến trạng thái cân bằng thu được 11 g este .hiệu suất của pu este hoá là
 
M

mai_la_ban_tot

Có bài này nhờ giúp đỡ:
Cho 34,6 gam muối của hidrocacbonat kim loại nung cho ra 36 gam nước và m gam muối của cacbonat kim loại. Tìm m
 
M

mai_la_ban_tot

Bài 3 mình nghĩ so sánh số mol của axit va rượu => số mol của este lý thuyết => tính được hiệu suất
 
N

ngocbinhhuy

giúp mình với

1/xà phòng hoá 0,1 mol este x với lượng vừa đủ dung dịch naoh thu được 13,4 g muối của 1 axit hữu cơ đa chức Y và 9,2g 1 ancol đơn chức z.cho z bay hơi ở 600mm hg,127 độ C,sẽ chiếm thể tích 8,32 lít. công thức cấu tạo của x là?
2/đun nóng 20,4g este đơn chức E bằng dung dịch naoh đến pu hoàn toàn thu đc muối x và chất hữu cơ y.nung x với naoh rắn thu được khí x1.cho y tác dụng với na dư thu 2,24 lít khí hidro.biết y tác dụng với cuo nóng cho sản phẩm y1 không có pu tráng bạc và tỉ khối hơi của x1 với không khí là 0,5517.tên gọi của E là?
3/dun 12g axít axetic với 13,8g entanol(có h2so4 đặc làm xúc tác) đến khi pu đạt đến trạng thái cân bằng thu được 11 g este .hiệu suất của pu este hoá là
MÌnh làm thử nha
1, theo đề ta có thể viết pt là
R- [TEX](COOR')[/TEX] + NaOH ----> R[TEX](COONa)_n[/TEX] +nR'OH
n Z =0,2 mol => M Z = 46 hay C2H5OH
và nX = 1/2 nZ => n =2
=> M Y= 134 hay (COONa)2
CT của X là (COOC2H5)2
2, n H2 = 0,1mol => nx =0,2 mol = M E = 102
dựa vào đề bài sẽ ra chất M X1 =16 => CH4
X là CH3COONa --> Y là C3H5 -> E là CH3COOC3H5
3, n CH3COOH = 0,2 mol , nC2H5OH = 0,3 mà nCH3COOC2H5 = 0,125mol => H= 62,5 %
 
K

kid_124

bạn có thể nói rõ hơn cách tính số mol Z ở bài 1 ko.mình dùng công thức n=pv/rt nhưng chỉ ra 0,15
 
Top Bottom