Giúp với các bạn pro toán ơi

T

toi0bix

Bài này dùng phương pháp đặt là ra mà
ĐK : luôn đúng với mọi x
[tex]\frac{21}{x^2-4x+10}-x^2-4x-6=0[/tex]
[tex]t=x^2-4x+10 \\ => \frac{21}{t}-t+16=0[/tex]
Tìm t ,thay vào => x
 
C

cuncon2395

Tìm x: [TEX]\frac{21}{x^2-4x+10} -x^2 - 4x-6 = 0[/TEX]
Bài này học thêm nhà cô mà mình sắp học rồi nên các bạn giúp nhanh nhé.Thanks nhiều:D
Đk: với \forall x
[TEX]\frac{21}{x^2-4x+10} -x^2 - 4x-6 = 0[/TEX]
[TEX]\frac{21}{x^2-4x+10}=x^2+4x+6[/TEX]
[TEX]21=(x^2-4x+10)(x^2+4x+6)[/TEX]
[TEX]21=x^4+16x+60[/TEX]
[TEX]x^4+16x+39=0[/tex]

đến đêy tách bõ tuỳ ý hen
 
Top Bottom