giup voi bai nay cuc kho

S

sgn_bigbang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hệ 2 gương phẳng G1 và G2. Đặt nghiêng với nhau tạo thành 1 góc an
fa . Mặt phản xạ hướng vào nhau. 1 điểm sáng S nằm trong khoảng giữa 2 gương và cách đều 2 gương

Hãy tìm số ảnh của S

a) ANFA = 60 độ
b) Với ANFA < 180 độ. ch.m rằng nếu 360 độ/ANFA =2k(k thuộc n)
thì hệ số cho n=(2k -1)ảnh :-SS
chú giải : góc ANFA là 1 góc chưa biết chị đặt tên cho hay vậy thôi
 
Last edited by a moderator:
C

congratulation11

Cho hệ 2 gương phẳng G1 và G2. Đặt nghiêng với nhau tạo thành 1 góc ANFA.Mặt phản xạ hướng vào nhau. 1 điểm sáng S nằm trong khoảng giữa 2 gương và cách đều 2 gương

Hãy tìm số ảnh của S

a) ANFA = 60 độ
b) Với ANFA < 180 độ. ch.m rằng nếu 360 độ/ANFA =2k(k thuộc n)
thì hệ số cho n=(2k -1)ảnh :-SS

Này em, cái góc ANFA là cái góc như thế nào??? :-/

Em có thể vẽ hình được không???
 
S

sgn_bigbang

Ý tôi cái Góc ANFA nó ra sao?

Vì câu dưới có cho dữ kiện về cái góc kì dị này.
Nếu không nắm được đề sao làm được

kém thế vẽ hình mà ko biết vẽ góc anfa đơn jan mà.nếu mà em về hình thì lớp trưởng ko cần làm nữa đâu
1 câu chân thành .tốt nhất là ko nên gắng đâu ko làm đc thì nói tế đj
 
U

ulrichstern2000

Ý tôi cái Góc ANFA nó ra sao?

Vì câu dưới có cho dữ kiện về cái góc kì dị này.
Nếu không nắm được đề sao làm được

Có lẽ mình sẽ hiểu được thắc mắc của bạn.
góc ANFA ở đây không phải như các ABCD, MGQK đâu, đó chỉ là tên góc thôi, anfa đọc thường là như vậy, còn ký hiệu đây: α
Chắc giờ bạn hiểu? anfa là ký hiệu góc chưa biết thôi, giống bê ta vậy.
Vì bạn gõ đề bài viết hoa tên góc, hoặc đã không sử dụng ký hiệu thông dụng nên gây hiểu lầm.
 
S

sgn_bigbang

Cho hệ 2 gương phẳng G1 và G2. Đặt nghiêng với nhau tạo thành 1 góc an
fa . Mặt phản xạ hướng vào nhau. 1 điểm sáng S nằm trong khoảng giữa 2 gương và cách đều 2 gương

Hãy tìm số ảnh của S

a) ANFA = 60 độ
b) Với ANFA < 180 độ. ch.m rằng nếu 360 độ/ANFA =2k(k thuộc n)
thì hệ số cho n=(2k -1)ảnh :-SS
chú giải : góc ANFA là 1 góc chưa biết chị đặt tên cho hay vậy thôi



Bài giải a)vẽ hình ra thì ta có 5 ảnh
b) Qua G1 ta có hệ ảnh
(G1)
S\Rightarrow . S1 \Rightarrow S3 ...............

(G2 )
S\Rightarrow . S2 \Rightarrow S4 ...............

\{S1OS2} = 2 anfa


\{S3OS4} = 4anfa
..................

\{S(2k-1)O S2 k}=2k anfa

theo đè ra ta có \frac{360 độ}{anfa}= 2k


\Rightarrow \{S(2k-1)O S2 k}=360 độ


Vậy n =2k-1 ảnh
( ko giải thích gì thêm):p
 
Top Bottom