Giúp với bà con chuyên toán !!!!!!!!!

G

giaosu_fanting_thientai

[TEX]y=\frac{x^2-6x+8}{x-5}[/TEX]
[TEX]y=\frac{(x^2-5x)-(x-5)+3}{x-5}[/TEX]
<=> [TEX]y= x-1+\frac{3}{x-5}[/TEX]
=> y nguyên khi x-5 là ươc của 3, từ đó tìm đc
 
Last edited by a moderator:
P

pekuku

hi,vậy thì quá đơn giản bạn ạ
quan trọng là
đề bảo x nguyên ,chứ y có nói nguyên đâu
:D
 
G

giaosu_fanting_thientai

x-5 là ước của 3 thì ta sẽ tìm được x nguyên . Đúng hiển nhiên!!!
Làm ròy sẽ biết!!!
 
G

giaosu_fanting_thientai

ờ nhể..........................................................................................................................................................
 
T

theanh_choku

:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS giup em di a, em dang ra^t ca^n`, em se~ ha^u ta sau a :p :-SS:-SS:-SS:(:(:(:)|:)|:)|:)|:)|
 
G

giaosu_fanting_thientai

Cái đếy không được, chỉ xet được khoảng giá trị của y thoy !!!
Đề nì sai quá ya!!!!!!!!
 
P

pekuku

hì,hay là sửa lại đề đi he
vừa nhìn là thấy khác khác
nhưng dù sao thì
nếu cái đề sai như thế vãn hay hơn he
có dạng toán mới :D
 
Top Bottom