Giúp với !!!! 1 bài khó ?

L

lilo_u_know

Cho (Un) là CSN # 0


u1 + u2 + u3 + u4 + u5 = 49*(1/u1 +1/u2+...+1/u5)
và u1+u3 = 35
Tính u1 ??

help me plz!:|

u1 + u2 + u3 + u4 + u5 = 49*(1/u1 +1/u2+...+1/u5)

<=> u1 + u1q + u1[TEX]q^2[/TEX] + u1[TEX]q^3[/TEX] + u1[TEX]q^4[/TEX] = 49 * (1/u1 + 1/u1q + 1/u1[TEX]q^2[/TEX] + 1/u1[TEX]q^3[/TEX] + 1/u1[TEX]q^4[/TEX]

(quy đồng vế fải)
(jản ước đc ( 1 + q +[TEX]q^2[/TEX] + [TEX]q^3[/TEX] + [TEX]q^4[/TEX] )

=> [TEX]u1^2[/TEX] * [TEX]q^4[/TEX] =49


u1+u3 = 35 <=> u1( 1 + [TEX]q^2[/TEX] ) = 35

==> u1, q
:):):)
 
Top Bottom