Bài này mình tính mãi toàn sai, ai giúp mình với YH của mình là ssj_98
H hachoa59 12 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài này mình tính mãi toàn sai, ai giúp mình với YH của mình là ssj_98
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài này mình tính mãi toàn sai, ai giúp mình với YH của mình là ssj_98
V vansang02121998 14 Tháng hai 2012 #2 hachoa59 said: Bài này mình tính mãi toàn sai, ai giúp mình với YH của mình là ssj_98 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... - Ta có tam giác ABC vuông tại A có góc C = 60* ( giả thiết ) => AB = 2 AC ( Tính chất ... ) - Xét tam giác ABC vuông tại A có AB^2 + AC^2 = BC^2 ( định lí Pitago ) 192 + AC^2 = 4AC^2 3AC^2 = 192 AC^2 = 64 AC = 8 - Diện tích tam giác ABC là [tex]\frac{8.\sqrt{192}}{2}=4.\sqrt{192}=\sqrt{3072}[/tex] Vậy, a = 3072
hachoa59 said: Bài này mình tính mãi toàn sai, ai giúp mình với YH của mình là ssj_98 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... - Ta có tam giác ABC vuông tại A có góc C = 60* ( giả thiết ) => AB = 2 AC ( Tính chất ... ) - Xét tam giác ABC vuông tại A có AB^2 + AC^2 = BC^2 ( định lí Pitago ) 192 + AC^2 = 4AC^2 3AC^2 = 192 AC^2 = 64 AC = 8 - Diện tích tam giác ABC là [tex]\frac{8.\sqrt{192}}{2}=4.\sqrt{192}=\sqrt{3072}[/tex] Vậy, a = 3072