So sánh 3 và \sqrt{2}+\sqrt{3} Mọi người thử tìm cách giải. Cảm ơn ! :)>-
M manhkhoi98 31 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh 3 và [TEX]\sqrt{2}+\sqrt{3}[/TEX] Mọi người thử tìm cách giải. Cảm ơn ! >-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh 3 và [TEX]\sqrt{2}+\sqrt{3}[/TEX] Mọi người thử tìm cách giải. Cảm ơn ! >-
N nguyenbahiep1 31 Tháng bảy 2012 #2 manhkhoi98 said: So sánh 3 và [TEX]\sqrt{2}+\sqrt{3}[/TEX] Mọi người thử tìm cách giải. Cảm ơn ! >- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bình phương 2 số cần so sánh vậy cần so sánh 2 số [TEX]9 \\ (\sqrt{2}+ \sqrt{3})^2 = 5 + 2.\sqrt{6} \\ 9 = 5 + 2.\sqrt{4} < 5 + 2.\sqrt{6} \\ \Rightarrow 3 < \sqrt{2}+\sqrt{3}[/TEX]
manhkhoi98 said: So sánh 3 và [TEX]\sqrt{2}+\sqrt{3}[/TEX] Mọi người thử tìm cách giải. Cảm ơn ! >- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bình phương 2 số cần so sánh vậy cần so sánh 2 số [TEX]9 \\ (\sqrt{2}+ \sqrt{3})^2 = 5 + 2.\sqrt{6} \\ 9 = 5 + 2.\sqrt{4} < 5 + 2.\sqrt{6} \\ \Rightarrow 3 < \sqrt{2}+\sqrt{3}[/TEX]
M manhkhoi98 31 Tháng bảy 2012 #3 nguyenbahiep1 said: bình phương 2 số cần so sánh vậy cần so sánh 2 số [TEX]9 \\ (\sqrt{2}+ \sqrt{3})^2 = 5 + 2.\sqrt{6} \\ 9 = 5 + 2.\sqrt{4} < 5 + 2.\sqrt{6} \\ \Rightarrow 3 < \sqrt{2}+\sqrt{3}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sao bình phương cái tổng căn thì lại ra đc một tổng mới thế anh Hiệp ?
nguyenbahiep1 said: bình phương 2 số cần so sánh vậy cần so sánh 2 số [TEX]9 \\ (\sqrt{2}+ \sqrt{3})^2 = 5 + 2.\sqrt{6} \\ 9 = 5 + 2.\sqrt{4} < 5 + 2.\sqrt{6} \\ \Rightarrow 3 < \sqrt{2}+\sqrt{3}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sao bình phương cái tổng căn thì lại ra đc một tổng mới thế anh Hiệp ?
C city_tosy 31 Tháng bảy 2012 #5 !! manhkhoi98 said: Sao bình phương cái tổng căn thì lại ra đc một tổng mới thế anh Hiệp ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sử dụng HĐT [TEX](a+b)^2[/TEX]=[TEX]a^2[/TEX]+2ab+[TEX]b^2[/TEX] .......................................................................
!! manhkhoi98 said: Sao bình phương cái tổng căn thì lại ra đc một tổng mới thế anh Hiệp ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sử dụng HĐT [TEX](a+b)^2[/TEX]=[TEX]a^2[/TEX]+2ab+[TEX]b^2[/TEX] .......................................................................
C city_tosy 31 Tháng bảy 2012 #6 !! manhkhoi98 said: Có ai có cách giải mà không cần phải bấm máy tính bỏ túi đc ko ??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách giai của bạn hiẹp là k sử dug may' tih bỏ tuí day'! ........................................................................................... ..................
!! manhkhoi98 said: Có ai có cách giải mà không cần phải bấm máy tính bỏ túi đc ko ??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách giai của bạn hiẹp là k sử dug may' tih bỏ tuí day'! ........................................................................................... ..................
M manhkhoi98 31 Tháng bảy 2012 #7 nguyenbahiep1 said: bình phương 2 số cần so sánh vậy cần so sánh 2 số [TEX]9 \\ (\sqrt{2}+ \sqrt{3})^2 = 5 + 2.\sqrt{6} \\ 9 = 5 + 2.\sqrt{4} < 5 + 2.\sqrt{6} \\ \Rightarrow 3 < \sqrt{2}+\sqrt{3}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái 9 cũng phân tích hàng đẳng thức (a+b)^2 à ??? Mình ko hiểu sao phân tích được như vậy Tosy giúp tí Last edited by a moderator: 31 Tháng bảy 2012
nguyenbahiep1 said: bình phương 2 số cần so sánh vậy cần so sánh 2 số [TEX]9 \\ (\sqrt{2}+ \sqrt{3})^2 = 5 + 2.\sqrt{6} \\ 9 = 5 + 2.\sqrt{4} < 5 + 2.\sqrt{6} \\ \Rightarrow 3 < \sqrt{2}+\sqrt{3}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái 9 cũng phân tích hàng đẳng thức (a+b)^2 à ??? Mình ko hiểu sao phân tích được như vậy Tosy giúp tí
H heoshing195 31 Tháng bảy 2012 #8 Bình phương là ra ngay bạn àh. Cái này đâu cần phải dùng máy tính đâu !! Hot deal Hotdeal scandal
M manhkhoi98 31 Tháng bảy 2012 #9 Cái con 9 sao phân tích ra đc 1 tổng ấy, cái đó mình cũng ko hiểu lắm Giảng tí giúp mình Chứ cái tổng căn hiểu rồi !
Cái con 9 sao phân tích ra đc 1 tổng ấy, cái đó mình cũng ko hiểu lắm Giảng tí giúp mình Chứ cái tổng căn hiểu rồi !
N nguyenbahiep1 31 Tháng bảy 2012 #10 manhkhoi98 said: Cái con 9 sao phân tích ra đc 1 tổng ấy, cái đó mình cũng ko hiểu lắm Giảng tí giúp mình Chứ cái tổng căn hiểu rồi ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]9 = 5 + 4 [/TEX] mà [TEX]4 = 2.2 = 2.\sqrt{4}[/TEX] ok chứ em
manhkhoi98 said: Cái con 9 sao phân tích ra đc 1 tổng ấy, cái đó mình cũng ko hiểu lắm Giảng tí giúp mình Chứ cái tổng căn hiểu rồi ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]9 = 5 + 4 [/TEX] mà [TEX]4 = 2.2 = 2.\sqrt{4}[/TEX] ok chứ em
H heoshing195 31 Tháng bảy 2012 #11 Haiz kiểu này hiểu ùi muk vẫn hỏi cho người ta tức chưi đây muk Hot deal Hotdeal scandal