Giúp vật ly lơp 12 dao động điều hòa

N

ngochuy2525

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật dao động điều hòa theo p/trình x=Acos(rt - r/6). Thời điểm vật qua vị trí cân băng là,k>=0 và là sô nguyên:
a)t=2/3 + 2k b)t=-1/3 + 2k c)t=2/3 +k d)t=1/3 + 2k
Câu này mình không hiểu nên mọi nguời giải chi tiết giùm mình
 
N

newstarinsky

vật qua VTCB thì $x=0\\
\Leftrightarrow cos(\pi.t-\dfrac{\pi}{6})=0\\
\Leftrightarrow \pi.t-\dfrac{\pi}{6}=\dfrac{\pi}{2}+k\pi\\
\Leftrightarrow t=\dfrac{2}{3}+k$
Đáp án C nhé
 
Top Bottom