giup tuj voi nhung nguoi yeu toan oi

B

buithinhvan77

Chắc là thiếu mũ 2 mà: Tìm GTLN của: [tex] -4x^2 - 3x + 2=-4(x^2+\frac{3}{4}-\frac{2}{4})= -4(x^2+2.\frac{3}{8}+\frac{9}{64}-\frac{9}{64}-\frac{2}{4})=\frac{41}{16}-4(x-\frac{3}{8})^2\leq\frac{41}{16}[/tex]
Dấu "=" khi [tex]x=\frac{3}{8}[/tex]
Bài 2 tương tự thế!
 
M

mylovewillgoon

B=-4x^2-3x+2
=-(4x^2+3x)+2
=-(2x+3/4)^2+2-9/16
=-(2x+3/4)^2+23/16
ta co:
-(2x+3/4)^2<=0
-(2x+3/4)^2 + 23/16 <= 23/16
B <=23/16

bai C tuong tu nhe ban !!!!
 
Top Bottom